Cách chọn mua máy photocopy cho trường học

Rate this post

Máy photocopy là trang thiết bị cần thiết trong trường học, văn phòng, công ty. Đặc biệt là trường học, máy photocopy đem đến sự tiện lợi cho công tác phục vụ dạy học dùng để in bài, tài liệu, giấy tờ mà vẫn đảm bảo sự bảo mật cho những văn bản quan trọng. Vậy bạn đã nắm được kinh nghiệm chọn máy photocopy cho trường học phù hợp chưa. Cùng vCopy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Công dụng của máy photocopy trong trường học

Đối với học tập: Máy photocopy có công dụng in các đề thi và sao chép, scan tài liệu. Học sinh có thể nắm bắt kiến thức một cách dễ dàng làm tăng hiệu quả học tập. Số lượng học sinh lớn, lượng tài liệu cần photo nhiều, máy photo giúp rút ngắn thời gian cũng như chi phí.

Đối với giáo viên: Hỗ trợ giáo viên in ấn tài liệu, giáo án phục vụ cho công tác giảng dạy. Các tài liệu này nhằm nâng cao, bổ sung kiến thức mới thậm chí ôn lại những kiến thức cũ. Việc sử dụng máy photo tại trường giúp giáo viên tiết kiệm chi phí in ấn.

Đối với nhà trường: Chức năng của máy photo có thể tạo bản sao lưu tài liệu nhanh chóng. Nhà trường lưu trữ bản photo các hồ sơ của học sinh từng lớp, từng khóa. Cho phép in ấn, sao chép những văn bản quy định, thông báo của nhà trường để phổ biến đến giáo viên, học sinh các thông báo nhanh chóng, kịp thời nhất.

Tiêu chí lựa chọn máy photocopy cho trường học

Mua máy phù hợp với nhu cầu: Máy dùng cho trường học thường cần hiệu suất lớn, in ấn với số lượng lớn. Cần cân nhắc mua loại máy photocopy có chức năng phù hợp tránh mua máy không đáp ứng được yêu cầu.

Chọn máy phù hợp với ngân sách: Mẫu mã đa dạng nên mức giá cũng chia làm nhiều phân khúc. Không nên ham rẻ mà  mua máy kém chất lượng, cũng không cần mua máy có chức năng không cần thiết.

Chọn máy có tính năng cải tiến: Để đáp ứng đủ các yêu cầu, máy có nhiều sự cải tiến như cổng USB, cổng HDMI, chức năng kết nối mạng trực tiếp…để thuận tiện nhất.

Lựa chọn địa điểm mua: Hãy lựa chọn những cơ sở uy tín, ngoài cung cấp máy họ còn có chế độ bảo trì, bảo hành máy, đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.

Các yêu cầu của trường học đối với máy photo

Chức năng in: Để tiết kiệm chi phí, thời gian in ấn thì máy nên có tính năng in 2 mặt.

Tốc độ sao lưu: Đáp ứng quy mô trường học thì lựa chọn máy photocopy mini là lựa chọn hợp lí. Thầy cô chỉ thường dùng máy photo nhiều nhất trong mùa thi. Loại máy này có tốc độ 16-20 bản/ phút, có công suất sao chụp khoảng 20.000 bản/tháng.

Chủng loại: Chọn loại máy photocopy A4 vì có giá thành rẻ hơn nhiều so với loại máy sao chép được trên giấy A3. Hầu hết các file tài liệu sử dụng trong học tập và giảng dạy chủ yếu sử dụng trên giấy A4.  Sẽ là một sự lãng phí lớn nếu mua máy có chức năng copy trên giấy A3.


vCopy cung cấp giải pháp tiết kiệm chi phí in ấn cho các doanh nghiệp

  • Cho thuê máy photocopy
  • Phần mềm Quản lý in ấn tập trung (PaperCut)
  • Dịch vụ cho thuê máy văn phòng (cho thuê máy in, cho thuê máy scan, cho thuê laptop)
  • Dịch vụ số hóa tài liệu lưu trữ trọn gói.

☼ Hotline: 036 862 6789 – 0971 491 492

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!