Hướng dẫn sử dụng máy photocopy hạn chế ô nhiễm môi trường

Rate this post

Sử dụng máy photocopy là một điều không thể thiếu trong các hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cũng biết, thiết bị này cũng ảnh hưởng đến môi trường xung quanh trong một số trường hợp. Nếu bạn đang lo lắng việc sử dụng máy photocopy mang lại những hậu quả không tốt cho môi trường làm việc, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy photocopy sao cho hạn chế ô nhiễm nhất nhé!

Biện pháp sử dụng máy photocopy tránh gây ô nhiễm

Khi ô nhiễm môi trường sống đang là một vấn nạn của toàn xã hội thì việc sử dụng máy photocopy sao cho không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh cũng là một điều quan trọng.

Làm thế nào để hạn chế ô nhiễm môi trường từ việc sử dụng máy photocopy?

– Chọn địa chỉ thuê máy hay mua máy photocopy uy tín, đảm bảo hàng chất lượng, chính hãng tốt nhất.
– Cẩn thận khi lựa chọn mực in cho máy, hãy chọn loại mực ín ít thành phần độc hại. Điều này không chỉ hạn chế chất độc thải ra không khí mà còn đảm bảo máy photocopy hoạt động tốt nhất, ổn định.
– Nếu có thể, hãy đeo khẩu trang khi làm việc với máy photocopy.
– Khi làm làm việc với máy photocopy thì không được nhìn trực tiếp vào ánh sáng mà phát ra từ máy photocopy để bảo vệ mắt.
– Đậy nắp máy photocopy để hạn chế phóng khí ozon ra không khí khi hoạt động
– Cuối cùng, không nên để máy vận hành trong nhiều giờ liên tục. Điều này không chỉ đảm bảo độ bền cho máy mà còn bảo vệ chính bạn. Sau một lúc sử dụng thì nên cho máy nghỉ khoảng 5 đến 10 phút.

Như vậy, trên đây là một số biện pháp để hạn chế lượng chất độc hại sản sinh ra trong quá trình hoạt động.

Mặc dù chúng ta đều biết, việc sử dụng máy photocopy có rất gây ra những vấn đề cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lý do vì sao máy photocopy lại gây ô nhiễm cho môi trường khi vận hành.

Nguyên nhân sử dụng máy photocopy gây ra ô nhiễm môi trường

Máy photocopy trong quá trình sử dụng gây ô nhiễm cho môi trường bởi vì hai nguyên nhân chính:

+ Trong khi sao chép dữ liệu sinh ra Oxit nito và ozon nhiều. Đây là hai chất gây ô nhiễm cho môi trường.
+ Bề mặt sao chép của máy thì được cấu tạo từ thành phần chứa Selen hoặc Cadmium sulfide. Những chất này có khả năng gây nên ung thư.

Nếu người sử dụng không có biện pháp khắc phục những chất này thì về lâu về dài nó sẽ tích tụ trong không khí, gây nguy hại cho sức khỏe và gây ra hiệu ứng nhà kính.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ đến mọi người về những nguyên nhân tại sao sử dụng máy photocopy gây ra ô nhiễm môi trường và cách hạn chế nó tốt nhất. Hy vọng sẽ giúp mọi người biết cách bảo vệ sức khỏe bản thân trong khi làm việc. Hãy nhớ rằng máy photocopy mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng nhưng nếu không được dùng đúng cách thì lại gây nguy hại cho sức khỏe.


vCopy cung cấp giải pháp tiết kiệm chi phí in ấn cho các doanh nghiệp

  • Cho thuê máy photocopy
  • Phần mềm Quản lý in ấn tập trung (PaperCut)
  • Dịch vụ cho thuê máy văn phòng (cho thuê máy in, cho thuê máy scan, cho thuê laptop)
  • Dịch vụ số hóa tài liệu lưu trữ trọn gói.

☼ Hotline: 036 862 6789 – 0971 491 492

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!